DANH MỤC SẢN PHẨM
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 
Hôm nay: 11 | Tất cả: 100,851
 
DU LỊCH NGHỆ AN
Nghệ An phát động phong trào “Go Green – Du lịch không xả rác”
Tin đăng ngày: 28/5/2020 - Xem: 420
 

Ngày 26 tháng 5 năm 2020, tại đô thị biển Cửa Lò, Ngành Du lịch Nghệ An phát động phong trào “Go green - Du lịch không xả rác”. Tham dự Lễ phát động, về phía Sở Du lịch Nghệ An, có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở Du lịch, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Du lịch, đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Nghệ An; Về phía Thị xã Cửa Lò có bà Nguyễn Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND Thị xã và hơn 200 đại biểu là đại diện các cơ sở lưu trú, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn…  

Lãnh đạo Sở Du lịch Nghệ An, UBND Thị xã Cửa Lò và đông đảo các đơn vị kinh doanh du lịch tham gia Lễ phát động

Phát triển du lịch xanh, du lịch có trách nhiệm với môi trường là một xu hướng trên thế giới hiện nay, đồng thời là cũng là định hướng trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam. Sự phát triển của ngành du lịch trong những năm gần đây đã đem lại hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều vào phát triển kinh tế, xã hội.

Đ/c Nguyễn Mạnh Lợi - Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An phát động phong trào Go Green - Du lịch không xả rác

Tuy nhiên, hoạt động du lịch cũng gây nên những tác động nhất định đến môi trường, đặc biệt là tình trạng xả rác bừa bãi và ô nhiễm rác thải nhựa đã làm giảm sự hấp dẫn của các điểm đến du lịch Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng. Trên bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch và lữ hành toàn cầu do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) công bố năm 2019, tiêu chí bảo vệ môi trường của Việt Nam đang là điểm yếu, chỉ xếp 121/140 quốc gia xét về tính bền vững của môi trường.

Chính vì lẽ đó, công tác bảo vệ môi trường cần được quan tâm nghiêm túc để có giải pháp phù hợp và hiệu quả góp phần phát triển du lịch xanh, phát triển nền kinh tế bền vững.

Trước tình hình đó, ngành Du lịch Nghệ An luôn nhận thức rõ vai trò và trách nhiệm trong vấn đề bảo vệ môi trường. Du lịch luôn gắn liền với bảo vệ môi trường để đảm bảo du lịch luôn phát triển bền vững. Để cùng chung tay bảo vệ môi trường, ngăn ngừa, hạn chế gia tăng ô nhiễm môi trường nói chung và trong hoạt động kinh doanh du lịch nói riêng, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Tại Lễ phát động này, ngành Du lịch Nghệ An kêu gọi các doanh nghiệp, cộng đồng, du khách hãy chung tay cùng “Hành động nhỏ cho những thay đổi lớn” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Hạn chế sử dụng các loại đồ nhựa dùng một lần trong các cơ sở kinh doanh du lịch và tại các khu, điểm du lịch; Khuyến khích khách du lịch sử dụng và mang túi, vật dụng có chất liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể tái sử dụng trong khi đi du lịch; Xả rác, phân loại rác đúng nơi quy định; Các doanh nghiệp khuyến khích nhân viên sử dụng đồ dùng cá nhân bằng các chất liệu thân thiện với môi trường, đồng thời tham gia phân loại rác tại các phòng, ban trong công ty.

Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu chia ra nhiều nhóm nhỏ trực tiếp tham gia nhặt và thu gom rác khu vực công viên Hoa Cúc Biển và khu vực bãi tắm Cửa Lò...

 

Với sự chung tay hành động của mỗi người dân, cộng đồng, doanh nghiệp thì chúng ta sẽ thực hiện thành công, có hiệu quả phong trào Du lịch không xả rác”, góp phần giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh Du lịch Nghệ An, Du lịch Cửa Lò xanh, sạch, đẹp.

Vương Bằng

Du lịch Nghệ An khác:
Vinpearl Discovery Cửa Hội Nghệ An (11/6/2020)
Top 12 đặc sản Nghệ An nhất định phải thử (29/5/2020)
Về thăm Làng Sen quê Bác Hồ ở Nghệ An (29/5/2020)
Linh thiêng đền Cờn, Nghệ An (29/5/2020)
Điểm check-in hoa tam giác mạch, cúc họa mi ở Nghệ An (29/5/2020)
Đảo chè Thanh Chương Nghệ An - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn (29/5/2020)
Những địa điểm du lịch thú vị tại Nghệ An (29/5/2020)
Nghệ An phát động phong trào “Go Green – Du lịch không xả rác” (28/5/2020)
Tin tức
 • Danh sách sdt các hãng taxi tại TP Vinh Nghệ
 • Quy trình thủ tục thuê xe ô tô tự lái tại Vin
 • Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái tại TP Vinh Ng
 • Danh sách địa chỉ trung tâm thuê xe ô tô tự l
 • Dịch vụ
 • Cho thuê xe tang lễ chở thi hài tại Vinh Nghệ
 • Dịch vụ cứu hộ lốp, ắc quy ô tô nhanh chóng
 • Lắp đặt camera hành trình ô tô tại Vinh Nghệ
 • Chuyển nhà trọn gói tại TP Vinh Nghệ An
 • Cho thuê xe bán tải tại Vinh Nghệ An
 • Cho thuê xe tự lái Luân Phương
  Địa chỉ: Số 53 - Đ.Trần Hưng Đạo - Tp. Vinh
  Điện thoại: 0971.655.999 - 02382.62.62.62
  Email: tuanpb1988@gmail.com
  Website: http://tulainghean.com